เปรียบเทียบ Kaspersky Antivirus 2020 โซลูชั่นต่างๆ

เปรียบเทียบ Kaspersky Antivirus 2020 โซลูชั่นต่างๆ Kaspersky หนึ่งใน Antivirus ที่มีชื่อเสียงในด้านการรักษาความบน Internet ให้กับผู้ใช้ ซึ่งชุดโปรแกรมรักษาความปลอดภัยขั้นสูงทำหน้าที่ปกป้องผู้ใช้งานจากไวรัส มัลแวร์เรียกค่าไถ่ ฟิชชิ่ง สแปม และอื่นๆ โดยในปัจจุบัน Kaspersky ได้พัฒนา Antivirus จนออกเป็นโซลูชั่นหลัก 3 โซลูชั่น คือ Kaspersky Anti-Virus 2020 Kaspersky Internet Security

Read More
Leave a comment

รีวิวโปรแกรมสแกนไวรัส Bitdefender แต่ละแพคเกจแตกต่างกันอย่างไร

รีวิวโปรแกรมสแกนไวรัส Bitdefender แต่ละแพคเกจแตกต่างกันอย่างไร Bitdefender Antivirus โปรแกรมแสกนไวรัสอีกค่ายที่มีผู้ใช้มากอันดับต้นๆ เนื่องจากมีประสิทธิภาพการป้องกันไวรัสและมัลล์แวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามในรูปแบบใหม่ๆที่จะทำอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ Bitdefender Antivirus มีจุดเด่นดังนี้ แอนติไวรัสแบบทันสมัย และชาญฉลาด ใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยตรวจจับภัยคุกคาม โปรแกรมสแกนไวรัสที่มีความรวดเร็ว ไม่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ ทำงานช้าลง Antivirus สำหรับทุกคน เนื่องจากมีอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ป้องกันมัลแวร์และไวรัสเรียกค่าไถ่ ทำธรุกรรมออนไลน์อย่างปลอดภัย และการท่องเว็บแบบส่วนตัว Bitdefender Antivirus สำหรับผู้ใช้ทั่วไป แบ่งออกเป็น 4

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบ ESET NOD32 โซลูชั่นสำหรับองค์กรแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ESET NOD32 นอกจากจะมีโซลูชั่นสำหรับบุคคลทั่วไปแล้ว ยังมีโซลูชั่นสำหรับองค์กรที่ออกแบบการทำงานและความสามารถให้รองรับการทำงานในระดับองค์กรอย่างมีมาตรฐาน เพิ่มความสามารถในการป้องกันเฉพาะด้าน ที่จะป้องกันเครือข่ายและข้อมูลขององค์กรให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงต่าง ๆ ที่มุ่งเน้นต่อองค์กรในปัจจุบัน ภาพ ESET NOD32 โซลูชั่นสำหรับองค์กร   ESET NOD32 โซลูชั่นสำหรับองค์กร จะแบ่งเป็นสองระดับคือ ระดับองค์กรขนาดเล็กจนไปถึงขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ หรือระดับมหาชน ซึ่งในบทความนี้จะขอกล่าวโซลูชั่นสำหรับองค์กรขนาดเล็กจนไปถึงขนาดกลาง โดยจะมี 3 โซลูชั่น ดังนี้ ESET PROTECT Entry ESET PROTECT

Read More
Leave a comment

ESET NOD32 แบบถูกลิขสิทธิ์ง่ายๆ เริ่มต้นราคาเบาๆ

เปลี่ยนมาใช้โปรแกรมสแกนไวรัส ESET NOD32 แบบถูกลิขสิทธิ์ง่ายๆ เริ่มต้นราคาเบาๆ ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนมาก มักไม่ให้ความสำคัญกับโปรแกรมสแกนไวรัส ด้วยมันถูกมองว่าเป็นการสิ้นเปลืองที่จะต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมสแกนไวรัสแบบถูกลิขสิทธิ์มากใช้งาน ทำให้เกินครึ่งของผู้ใช้จะเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสประเภททดลองใช้ที่หมดระยะเวลาให้ใช้งานฟรีแล้ว แต่ก็ยังใช้อยู่เพราะคิดว่ายังสามารถป้องกันไวรัสได้เหมือนเดิม และมีอีกไม่น้อยที่ใช้โปรแกรมดัดแปลงแก้ไขให้ใช้งานได้ฟรี ซึ่งในกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงมากที่จะถูกโปรแกรมดังกล่าวแอบติดตั้งชุดคำสั่งที่อันตรายลงบนเครื่อง เราลองมาดูว่าหากไม่ใช้โปรแกรมแสกนไวรัสแบบถูกลิขสิทธิ์จะต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง หากเราใช้โปรแกรมสแกนไวรัสที่เป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้และหมดระยะเวลาทดลองใช้แล้ว เราจะไม่ได้อัพเดทฐานข้อมูลไวรัสใหม่ๆจากเซิร์ฟเวอร์ และฟังก์ชันการทำงานก็จะถูกลดทอนไป หากเราใช้โปรแกรมแสกนไวรัสที่ถูกดัดแปลงให้ใช้งานได้ฟรี เราอาจเสี่ยงกับ มัลล์แวร์ และ Spyware ที่ถูกฝังมากับโปรแกรม ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้จะขโมยข้อมูล หรือล๊อกไฟล์งานของเราไม่ให้ใช้งานได้ หรืออาจยกระดับไปแพร่กระจายในเครือข่ายของเราเลยก็ได้ ผิดกฎหมาย ซึ่งหากเราใช้โปรแกรมใดๆ มาดัดแปลงโปรแกรมที่มีลิขสิทธิ์ก็ถือว่าผิดกฎหมายการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ และหากเราทำซ้ำและแจกจ่ายให้บุคคลอื่นละก็ เราอาจโดนโทษปรับ

Read More
Leave a comment

แอพพลิเคชันที่อาจจะคุกคามกับคอมพิวเตอร์ของเรา

เมื่อตรวจพบแอพพลิเคชันที่อาจจะคุกคามกับคอมพิวเตอร์ของเราจะดำเนินการอย่างไร แอพพลิเคชั่นที่ไม่พึงประสงค์ หรือ Grayware มีลักษณะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีการติดตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเรา หรือแอพพลิเคชั่นที่มีการทำงานนอกเหนือจากฟังก์ชันการทำงานหลักที่ส่อไปในทางคุกคามข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา โดย Grayware  จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้ 1.Adware เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีเป้าหมายโฆษณาเป็นหลัก จะไม่ทำลายหรือพยายามเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับของเรา เนื่องจากวัตถุประสงค์ของผู้สร้าง Adware  คือการสร้างรายได้จากการโฆษณา และจะมีการทำงานบนเว็บบราวเซอร์เป็นส่วนใหญ่ เมื่อแอพพลิเคชั่นดังกล่าวติดตั้งบนเครื่องของเราแล้ว เมื่อเปิดเว็บก็จะพบกับหน้าโฆษณาเป็นหน้าแรก หรือมีป้ายโฆษณามารบกวนเราเวลาท่องเว็บเป็นช่วงๆ นั่นเอง ขอบคุณภาพจาก : https://sites.google.com/site/apisitunchaiit/home 2.Spyware เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีเป้าหมายในการเข้าถึงข้อมูลของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจส่งข้อมูลของเราออกไปบนอินเทอร์เน็ตด้วย ทำให้

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบ Trend Micro

Trend Micro คือ ? Trend Micro คือ โปรแกรม Antivirus ที่รักษาความปลอดภัยด้านการป้องกันมัลแวร์ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มากกว่า 250 ล้านรายทั่วโลกให้ความไว้วางใจ จุดเด่นของ Trend Micro ป้องกัน ตรวจจับ และกำจัด Malwares มี Feature สุดเจ๋งอย่าง “Heuristic Scans” ช่วยค้นหาและกำจัด Malwares ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับในโปรแกรมต่างๆ ได้ อำนวยความสะดวกด้วย

Read More
Leave a comment
NOD32

ทำไมต้องใช้ ESET NOD32 Antivirus (Home Edition)

ESET NOD32 Antivirus คืออะไร ? ESET NOD32 Antivirus เรียกสั้นๆว่า NOD32 เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัส(Antivirus) ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในวงการไอทีอีกตัวหนึ่ง เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1987 โดยนาย Miroslav Trnka และ Peter Pasko บริษัทผู้พัฒนาจากประเทศสโลวาเกีย NOD32 ได้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจในโลกยุคใหม่ ทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันให้กับคอมพิวเตอร์ได้ทั้งขณะออนไลน์ หรือออฟไลน์ สามารถรองรับการตรวจจับไฟล์ที่ส่งไปมาบนอินเทอร์เน็ต ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น การส่งไฟล์ผ่านโปรแกรม

Read More
Leave a comment
Kaspersky

จุดเด่นของ Kaspersky

Kaspersky Antivirus หรือชื่อเดิม AntiViral Toolkits Pro คือ โปรแกรมสแกนไวรัสที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Kaspersky lab โดยออกแบบมาเพื่อปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์ PC, Mac  และ Linux  จากมัลแวร์ต่างๆ คุณลักษณะของ Kaspersky การป้องกันแบบเรียลไทม์ การตรวจจับ และกำจัดไวรัสอย่าง Trojans (โทรจัน), Worm (เวิร์ม), Spyware (สปายแวร์), Adware (แอดแวร์), Key Logger (คีย์ ล็อกเกอร์), Rootkits (มัลแวร์ รูทคิต) รวมถึงเครื่องมือที่เป็นอันตรายต่างๆ ปกป้องคอมพิวเตอร์

Read More
Leave a comment

รีวิวโปรแกรมแอนตี้ไวรัส 3ยี่ห้อ ยอดนิยม

ในปัจจุบันโปรแกรมแอนตี้ไวรัสหลายๆยี่ห้อ ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองตามการใช้งานของผู้ใช้มากขึ้น เนื่องจากมีแพลทฟอร์มใหม่ๆเกิดขึ้นมาก และแพลทฟอร์มเหล่านั้นก็ต้องการความปลอดภัยจากการคามจากไวรัสและมัลแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แลปท๊อป เว็บเบราเซอร์เป็นต้น ทำให้โปรแกรมแสกนไวรัสในยุคนี้ต้องปรับเปลี่ยนบทบาทตัวเองจากแต่ก่อนที่เพียงแค่ป้องกันไวรัสต้องปรับตัวโดยการเพิ่มชุดชอฟแวร์สำหรับปกป้องภัยคุกความทั้งหลายที่จะเข้ามาหาผู้ใช้โดยชุดซอฟแวร์สำคัญที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสในปัจจุบันต้องมีจะมีดังนี้ โปรแกรมสแกนไวรัสสำหรับระบบปฏิบัติกำร ในปัจจุบันหลายๆยี่ห้อมีการพัฒนาให้ครอบคลุมระบบปฏิบัติการให้หลากหลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Windows Android MacOS หรือ Linux เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ชุดโปรแกรมสำหรับการป้องกันการถูกล๊อกหรือเข้ารหัสไฟล์ สำหรับในส่วนนี้เป็นตัวเลือกแรกๆที่ผู้ใช้จะใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะใช้สแกนไวรัสยี่ห้อใด เนื่องจากในปัจจุบันโปรแกรมเข้ารหัสไฟล์ระบาดอย่างหนักและที่สำคัญหากผู้ใดติดโปรแกรมชนิดนี้แล้ว โอกาสที่จะได้ไฟล์ข้อมูลกลับมาเกือบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว ชุดโปรแกรมป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาโจมตีระบบ สำหรับโปรแกรมในส่วนนี้จะเน้นไปทางผู้ดูแลระบบเสียมากกว่า เนื่องจากเป็นเป้าหมายหลักของเหล่าแฮกเกอร์ ชุดโปรแกรมสำหรับการปกป้องการทำธุรกรรมออนไลน์ เป็นอีกส่วนที่สำคัญที่ต้องใส่เข้ามาในระบบป้องกัน เนื่องจากผู้ใช้มีการทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้นเป็นจึงต้องการความปลอดภัยที่มากขึ้นตามไปด้วย ชุดโปรแกรมสำหรับปกป้องผู้ใช้จากการโจมตีผ่านเครือข่าย ซึ่งโปรแกรมสแกนไวรัสที่ดีจะต้องปกป้องผู้ใช้ในทุกช่องทาง

Read More
Leave a comment

Antivirus ดีๆ ต้องเลือกอย่างไร

ในโลกยุคไซเบอร์ที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว “มัลแวร์” เจ้าวายร้ายที่เป็นภัยคุกคามระบบคอมพิวเตอร์ที่นับวันจะยิ่งร้ายกาจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ใช่แค่การก่อกวน หรือสร้างความรำคาญเท่านั้น แต่สามารถสร้างความเสียหายให้กับโปรแกรม ระบบคอมพิวเตอร์ และข้อมูลได้อย่างมหาศาลด้วย เราจึงจำเป็นต้องมี  โปรแกรมแอนตี้ไวรัส (Antivirus) เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันเจ้าวายร้ายเหล่านี้ให้อยู่มัด Antivirus คือ โปรแกรมประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อตรวจหา ป้องกัน และกำจัดภัยคุกคามจากมัลแวร์ต่างๆ ที่หวังจะเข้ามาทำลายและสร้างความเสียหายกับระบบคอมพิวเตอร์, เครือข่าย และข้อมูลต่างๆ ปัจจุบัน Antivirus เป็นโปรแกรมที่คอมพิวเตอร์ หรือทุก Device จำเป็นต้องมี เพื่อช่วยให้การป้องกันเจ้ามัลแวร์ต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยปัจจัยในการเลือก Antivirus

Read More
Leave a comment