PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่ทรงพลัง

“ไขรหัส ความสำเร็จ ด้วย PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ” ไขรหัส ความสำเร็จ ด้วย PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลมีมหาศาล การนำ PowerBI มาใช้งานจะช่วยให้องค์กรสามารถ วิเคราะห์ข้อมูล เข้าใจข้อมูล และนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ PowerBI คือโซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลและการแสดงผลข้อมูลของไมโครซอฟท์ ซึ่งรวมเครื่องมือต่างๆ เช่น Power BI Desktop, Power BI Service และ Power BI

Read More

สัมผัสการประชุมทางไกลระดับพรีเมี่ยม ด้วย Yealink Meeting Bar

Unlock Premium Remote Meeting Experiences with Yealink Meeting Bar A Series การประชุมทางไกลในปัจจุบันเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของความสำเร็จทางธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและการแพร่ระบาดของโรคระบาด ทำให้บริษัทต่างๆ จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อรองรับการทำงานแบบไร้พรมแดน ซึ่งระบบการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ Yealink ผู้นำด้านโซลูชันการสื่อสารองค์กร นำเสนอ Yealink Meeting Bar A Series ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับห้องประชุมอัจฉริยะที่ผสานเทคโนโลยีเสียงและภาพชั้นนำเข้าด้วยกัน เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การประชุมระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง รุ่น คุณสมบัติหลัก Yealink Meeting

Read More

ประเภทของซอฟต์แวร์มีการคุ้มครองสิทธิ์ และมีการใช้งานอย่างไรบ้าง

ถ้าพูดถึงระบบ “ซอฟต์แวร์” คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงคำว่า ลิขสิทธิ์ ตามมาด้วยทันที แต่รู้หรือไม่ว่าลิขสิทธิ์ของซอฟท์แวร์นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินเสมอไปนะ เพราะแท้จริงแล้วความหมายของลิขสิทธิ์ในที่นี้คือเอาไว้เพื่อบอกถึงลักษณะของการคุ้มครองสิทธิ์และการใช้งานของผู้ขอใช้สิทธิ์ก็เท่านั้นเอง

Read More

การ Deploy บน Azure ทำอย่างไร

การ Deploy บน Azure ทำอย่างไร ยากหรือง่ายมาทำความเข้าใจในบทความนี้ไปด้วยกัน
มาเริ่มจาการทำความรู้จักก่อนว่า Azure และการ Deploy app คืออะไร…

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบ cloud storage แต่ละยี่ห้อ

  หากเอ่ยถึง Cloud Storage หลายๆคนอาจไม่รู้จักว่าคืออะไร หรืออาจเคยได้ยินบ้าง แต่หากเอ่ยถึง Google Drive ,One Drive หรือ Apple iCloud เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันบริการ Cloud Storage เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยเราอาจไม่รู้ว่าบริการเหล่านั้นก็คือ Cloud Storage นั่นเอง Cloud Storage ในก่อนหน้านั้นเป็นบริการทางเลือก เนื่องจากผู้ใช้มักจะบันทึกข้อมูลลงบนอุปกรณ์บันทึกข้อมูลอย่าง Flash Drive

Read More
Leave a comment

Key Microsoft office ราคาถูก ปลอดภัยไหม

ในช่วงนี้มีสมาชิกหลายท่านสอบถามเข้ามาว่า Key Microsoft Office ที่ขายในอินเทอร์เน็ตราคาถูก มีตั้งแต่ราคาไม่เกิน 100 บาท จนไปถึง 500 บาทนั้น เป็นของแท้หรือเปล่า และสามารถใช้งานได้หรือไม่  ซึ่งแอดมินได้รวบรวมข้อมูลมาแล้ว และจะมานำเสนอว่า คีย์ ที่ขายนั้นมีอยู่กี่แบบ และหากใช้จะมีความเสี่ยงอะไรบ้าง ในปัจจุบัน Key หรือ serial ของ Microsoft Office ที่ขายราคาถูกนั้นมีอยู่สองประเภทคือ Keyปลอม และ Key แท้

Read More
Leave a comment

ใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ เสี่ยงกับอะไรบ้าง

  ปัญหาการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อน หรือ ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ในปัจจุบันยังเป็นปัญหาหลักในธุรกิจซอฟต์แวร์ เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ผู้ผลิตต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมากจากการใช้และแจกจ่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่หากดูสถิติการใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้จะพบว่ามีจำนวนที่ลดลงอย่างต่อเนื่องในเกือบทุกประเทศ และประเทศไทยเองสถิติการใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม

เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม สวัสดีครับ เพื่อนๆรู้จักกับคำว่า E-Marketplace (Electronic Marketplace) ไหมครับ หากแปลตรงตัวก็คือตลาดบนช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือตลาดออนไลน์นั่นเอง ซึ่งหากนึกถึงตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเพื่อนๆคงนึกถึง Lazada ,Shopee ,Kaidee ,Thamdoo ,amazon และอื่นๆอีกมากมาย หากย้อนไปช่วงยุคปี 2000 ยุคโทรศัพท์มือถือ Nokia 3310 วางตลาดใหม่ๆ ในราคาหมื่นต้นๆ หากจะมีซักคนที่จะซื้อผ่านหน้าเว็บโดยโอนเงินไปให้ผู้ขายก่อน คงจะหายากหรือไม่มีเลย นั่นก็เพราะตลาดบนช่องทางออนไลน์ยังไม่เป็นที่ไว้วางใจสำหรับผู้ซื้อและมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าการเดินไปซื้อหน้าร้าน แต่ในปัจจุบันเราสามารถสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือราคา 20,000 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ของและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก นั่นก็เพราะการพัฒนาของเทคโนโลยีตลาดออนไลน์นั้นพัฒนาไปมากจนทำให้เรามั่นใจว่าจะได้ของแน่นอน

Read More
Leave a comment

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง   ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์กลายเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการมาถึงของ E-Commerce ที่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การทำธุรกิจออนไลน์สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น บวกกับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่จำกัดการเดินทางส่งผลให้ผู้คนต้องหันมาซื้อของและบริการในช่องทางออนไลน์มากขึ้นเป็นเท่าตัว แล้วการซื้อของออนไลน์มีความเสี่ยงไหม สำหรับประเทศไทย กับคำว่าการซื้อของและบริการออนไลน์นั้นถือว่าไม่ใช่คำใหม่อะไร เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เราก็กำลังก้าวเข้าสู่ยุคของ E-Commerce เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ผู้ขายหรือผู้ให้บริการมีมาตรฐานและมีศักยภาพในการให้บริการลูกค้าประกอบกับการมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ์ของผู้บริโภค จึงทำให้ลดความเสี่ยงในการถูกโกงผ่านการซื้อของออนไลน์ได้มากขึ้น   แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้ที่ถูกโกงหรือถูกเอารัดเอาเปรียบจากการซื้อของและบริการออนไลน์อยู่ไม่น้อย ซึ่งนอกจากกฎหมายแล้วตัวของผู้ซื้อก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราจะมาดูวิธีการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง ว่ามีอะไรบ้าง   เลือกซื้อกับร้านค้าที่มีที่อยู่และข้อมูลผู้ขายที่ชัดเจน สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อของและบริการออนไลน์คือความน่าเชื่อถือของร้าน

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ ที่นิยมในช่วง Work From Home

เปรียบเทียบแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ ที่นิยมในช่วง Work From Home   จากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้กิจกรรมหลายๆอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านระยะห่าง ซึ่งหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อการใช้ชีวิตของเรานั่นก็คือ สังคมที่เริ่มคุ้นชินกับเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Familiarity) นั่นก็เพราะเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยให้เราใช้ชีวิตได้โดยไม่ต้องพบเจอผู้คนจนทำให้เราคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตร่วมกับเทคโนโลยีดิจิทัล หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงจากการเข้ามาของเทคโนโลยีดิจิทัลคือการประชุมออนไลน์ เพราะในช่วงที่มีแพร่ระบาดของ Covid-19 องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัว หันมาใช้การประชุมออนไลน์เป็นสื่อกลางในการสื่อสารกันในองค์กร ซึ่งเมื่อนำมาใช้งานอย่างจริงจัง ทำให้บุคลากรเริ่มมีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีดังกล่าว และด้วยจุดนี้เอง ทำให้ผู้ให้บริการได้เห็นถึงทิศทางของตลาดในระดังองค์กรที่จะมีความต้องการใช้บริการในระยะยาว ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูผู้ให้บริการการประชุมออนไลน์ในแต่ละเจ้า ว่ามีฟังก์ชันการทำงานแตกต่างกันอย่างไรบ้าง   Microsoft Teams

Read More
Leave a comment