เปรียบเทียบ cloud storage แต่ละยี่ห้อ

  หากเอ่ยถึง Cloud Storage หลายๆคนอาจไม่รู้จักว่าคืออะไร หรืออาจเคยได้ยินบ้าง แต่หากเอ่ยถึง Google Drive ,One Drive หรือ Apple iCloud เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันบริการ Cloud Storage เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยเราอาจไม่รู้ว่าบริการเหล่านั้นก็คือ Cloud Storage นั่นเอง Cloud Storage ในก่อนหน้านั้นเป็นบริการทางเลือก เนื่องจากผู้ใช้มักจะบันทึกข้อมูลลงบนอุปกรณ์บันทึกข้อมูลอย่าง Flash Drive

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบราคา Veeam

Reference Information ราคาของ Veeam แบ่งออกเป็น 4 Set ลักษณะการขายเป็นแบบ ค่าเช่า ต่อ ปีนะครับ ชุดของ Veeam Backup Starter ราคาเงินไทย ประมาณ 14,280 บาท ต่อปี ( เป็นราคาเริ่มต้น ) ลองมาดูนะครับว่า เราจ่ายไป เท่านี้ได้อะไรมาบ้าง Veeam Backup Starter Support

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบรุ่น Veeam

Reference Information ย้อนกลับไปซัก 10 ปีที่แล้ว Veeam ยังไม่เกิด สมัยนั้น ต้อง Veritas ฺBackup แต่พอมาตอนนี้ Veeam แซงหน้าเรื่องระบบ Backup มาแทน Veritas แบบเหลือเชื่อ และในรุ่นของ Veeam Community Edition เองเป็นรุ่นที่ให้ใช้ฟรีด้วย ผมว่าน่าสนใจครับ ผมเลยเอาข้อมูล Spec มาเปรียบเทียบให้ดูว่าของฟรี ให้อะไรมาบ้างครับ Product Community

Read More