ทำไม ทุกบริษัทต้องมี โปรแกรมประชุมออนไลน์

การประชุม เป็นส่วนหนึ่ง ของการ ดำเนินธุรกิจ มาช้านาน แต่ในอดีต การประชุม จำกัดอยู่แค่ ในห้องประชุม ที่มีผู้เข้าร่วม อยู่ในสถานที่เดียวกัน จนกระทั่งมี การพัฒนา เทคโนโลยีการ สื่อสาร ผ่านเครือข่าย อินเทอร์เน็ต จึงเกิดรูปแบบ การประชุมทางไกล หรือการประชุม แบบออนไลน์ ขึ้น ซึ่งช่วยอำนวย ความสะดวก ให้ผู้เข้าร่วมประชุม สามารถเข้าร่วม ได้จากที่ใดก็ได้ ทั่วโลก

เหตุผลหลักที่บริษัทต้องมีโปรแกรมประชุมออนไลน์

ประเภทรายละเอียด
ลดค่าใช้จ่าย– ประหยัดค่าเดินทาง
– ไม่ต้องจ่ายค่าที่พัก
– ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดเลี้ยงรับรอง
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน– สามารถประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา
– ไม่ต้องสูญเสียเวลาในการเดินทาง
– มีเครื่องมือสนับสนุนการประชุม เช่น แชร์หน้าจอ บันทึกวีดีโอ
ส่งเสริมการทำงานแบบยืดหยุ่น– พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านหรือระหว่างการเดินทางได้
– ช่วยลดความเครียดจากการเดินทาง
– เพิ่มความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและส่วนตัว

(เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของการใช้โปรแกรมประชุมออนไลน์)

ข้อดีข้อเสีย
ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอาจมีปัญหาเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือคุณภาพเสียง/ภาพ
เข้าถึงได้ง่ายจากทุกที่อาจขาดบรรยากาศและปฏิสัมพันธ์ตรง
มีเครื่องมือสนับสนุนมากมายอาจมีปัญหาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว
ส่งเสริมการทำงานแบบยืดหยุ่นบางคนอาจรู้สึกขาดแรงจูงใจและสมาธิ
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต้องมีทักษะในการใช้เทคโนโลยี


การมีโปรแกรมประชุมออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ทำให้บริษัทมีประสิทธิภาพมากขึ้น และตอบโจทย์การทำงานแบบยืดหยุ่น ถึงแม้จะมีข้อเสียบางประการ แต่ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้โปรแกรมที่มีคุณภาพและปลอดภัย รวมถึงการอบรมพนักงานให้มีทักษะการใช้งานที่ดี บริษัทที่ไม่ปรับตัวให้ทันกับแนวโน้มการประชุมออนไลน์อาจเสียเปรียบคู่แข่งได้ (https://ipphone.ai/learn/)

สรุปได้ว่า โปรแกรมประชุมออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกองค์กรในปัจจุบัน ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และส่งเสริมการทำงานแบบยืดหยุ่น หากสนใจโปรแกรมประชุมออนไลน์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถติดต่อ บริษัท ฟิวชั่น โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระบบ Payroll ชั้นนำของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น โปรแกรม SeedKM สำหรับการจัดการความรู้ภายในองค์กร, โปรแกรม Jarviz สำหรับบันทึกเวลาการทำงาน, โปรแกรม OPTIMISTIC สำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล, Veracity Digital Signature ระบบลายเซ็นดิจิทัล, CloudAccount โปรแกรมบัญชีออนไลน์, หรือสั่งซื้อ License Microsoft หรือ License อื่นๆ ได้ที่ Savemak, บริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และวิดีโอคอลลิ่ง สำหรับองค์กร ipphone, สร้าง Chatbot ง่ายๆ สำหรับองค์กร ด้วย Chatframework, หรือหากต้องการ เดินสายสัญญาณ Lan สามารถติดต่อ Fiberthai ได้เลย
และยังสามารถอ่านบทความหรือเนื้อหาไอทีคอนเท้นต์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ “[บทความแนะนำ]”