เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม

เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม สวัสดีครับ เพื่อนๆรู้จักกับคำว่า E-Marketplace (Electronic Marketplace) ไหมครับ หากแปลตรงตัวก็คือตลาดบนช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือตลาดออนไลน์นั่นเอง ซึ่งหากนึกถึงตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเพื่อนๆคงนึกถึง Lazada ,Shopee ,Kaidee ,Thamdoo ,amazon และอื่นๆอีกมากมาย หากย้อนไปช่วงยุคปี 2000 ยุคโทรศัพท์มือถือ Nokia 3310 วางตลาดใหม่ๆ ในราคาหมื่นต้นๆ หากจะมีซักคนที่จะซื้อผ่านหน้าเว็บโดยโอนเงินไปให้ผู้ขายก่อน คงจะหายากหรือไม่มีเลย นั่นก็เพราะตลาดบนช่องทางออนไลน์ยังไม่เป็นที่ไว้วางใจสำหรับผู้ซื้อและมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าการเดินไปซื้อหน้าร้าน แต่ในปัจจุบันเราสามารถสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือราคา 20,000 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ของและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก นั่นก็เพราะการพัฒนาของเทคโนโลยีตลาดออนไลน์นั้นพัฒนาไปมากจนทำให้เรามั่นใจว่าจะได้ของแน่นอน

Read More
Leave a comment

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง   ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์กลายเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการมาถึงของ E-Commerce ที่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การทำธุรกิจออนไลน์สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น บวกกับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่จำกัดการเดินทางส่งผลให้ผู้คนต้องหันมาซื้อของและบริการในช่องทางออนไลน์มากขึ้นเป็นเท่าตัว แล้วการซื้อของออนไลน์มีความเสี่ยงไหม สำหรับประเทศไทย กับคำว่าการซื้อของและบริการออนไลน์นั้นถือว่าไม่ใช่คำใหม่อะไร เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เราก็กำลังก้าวเข้าสู่ยุคของ E-Commerce เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ผู้ขายหรือผู้ให้บริการมีมาตรฐานและมีศักยภาพในการให้บริการลูกค้าประกอบกับการมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ์ของผู้บริโภค จึงทำให้ลดความเสี่ยงในการถูกโกงผ่านการซื้อของออนไลน์ได้มากขึ้น   แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้ที่ถูกโกงหรือถูกเอารัดเอาเปรียบจากการซื้อของและบริการออนไลน์อยู่ไม่น้อย ซึ่งนอกจากกฎหมายแล้วตัวของผู้ซื้อก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราจะมาดูวิธีการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง ว่ามีอะไรบ้าง   เลือกซื้อกับร้านค้าที่มีที่อยู่และข้อมูลผู้ขายที่ชัดเจน สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อของและบริการออนไลน์คือความน่าเชื่อถือของร้าน

Read More
Leave a comment

เป็นเจ้าของธรุกิจ e-Commerce ง่ายๆกับ thamdoo.com

เป็นเจ้าของธรุกิจ e-Commerce ง่ายๆกับ thamdoo.com ในปัจจุบันการทำธุรกิจ e-Commerce มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากมีผู้ให้บริการร้านค้าออนไลน์อยู่หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Lazada ,Shopee ,LnwShop ,PAGE365 และอื่นๆ จึงทำให้เจ้าของธุรกิจเพียงแค่นำสินค้ามาขายเท่านั้น ไม่ต้องลงทุนในการเช่าซื้อและพัฒนาระบบร้านค้าออนไลน์ด้วยตนเอง thamdoo.com เป็นหนึ่งผู้ให้บริการในการทำธุรกิจ e-Commerce ที่มีระบบหน้าร้านและระบบจัดการสินค้าที่จำเป็น ซึ่งผู้ขายเพียงแค่เปิดร้านและนำสินค้ามาลงขายโดยไม่ต้องจัดการหรือติดตั้งระบบร้านค้าออนไลน์ thamdoo.com มีแพคเกจการให้บริการดังนี้ แพคเกจ ฟรี เป็นแพคเกจที่มีคุณสมบัติพื้นฐานมาให้ใช้เปิดร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ระบบจัดส่งสินค้า ระบบสต๊อก ระบบชำระเงิน

Read More
Leave a comment

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 2 การเพิ่มสินค้าและการสั่งซื้อ

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 2 การเพิ่มสินค้าและการสั่งซื้อ ในตอนที่ 1 เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการติดตั้งปลั๊กอิน Woocommerce บน WordPress ไปแล้ว และในตอนที่ 2 นี้เราจะมาทดลองเพิ่มสินค้าเข้าไปในระบบ และทดสอบการสั่งซื้อสินค้าว่ามีการทำงานอย่างไรกันบ้างครับ จากหน้าจัดการหรือ Dashboard เมนู Products จะมีเมนูย่อยอีก 5 เมนูดังในภาพที่ 1 คือ All Products ,Add New ,Categories

Read More
Leave a comment

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 1 การติดตั้งและแนะนำเมนูต่างๆ

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 1 การติดตั้งและแนะนำเมนูต่างๆ Woocommerce เป็นปลั๊กอินสำหรับการทำ e-commerce ที่ทำงานบนโปรแกรมสร้างเว็บสำเร็จรูป WordPress ที่นิยมในปัจจุบัน โดยมีฟังก์ชันการทำงานครบตามความต้องการของผู้ใช้ ในวันนี้เราจะมาเรียนรู้การใช้งาน Woocommerce เบื้องต้น ว่ามีการใช้งานอย่างไรกันบ้าง   ก่อนอื่นเรามาดูขั้นตอนการติดตั้ง Woocommerce บน WordPress โดยมีขั้นตอนดังนี้ ให้ผู้ใช้เข้าไปติดตั้งปลั๊กอิน Woocommerce ที่เมนูปลั๊กอินด้านข้างแถบเครื่องมือ ซึ่งเมื่อเข้ามาในเมนูดังกล่าวแล้วจะพบรายชื่อปลั๊กอินที่มีการติดตั้งไว้แล้ว โดยผู้ใช้จะต้องคลิ๊กที่ปุ่ม   เพื่อเพิ่มปลั๊กอินใหม่ รูปที่ 1

Read More
Leave a comment

e-Commerce คืออะไร ทำไมธุรกิจยุคใหม่ต้องนำมาใช้งาน

e-Commerce คืออะไร ทำไมธุรกิจยุคใหม่ต้องนำมาใช้งาน /***************************************************************/ บทความเกี่ยวกับ การให้ความรู้เกี่ยวกับ  e-Commerce จุดมุ่งหมาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบถึงความหมายของ e-Commerce และทราบถึงประโยชน์ต่อธุรกิจ ใจความสำคัญ e-Commerce คืออะไร และมีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร คำสำคัญ e-Commerce จำนวนคำ  500 คำ /***************************************************************/ e-Commerce (Electronic Commerce) หรือ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ คือการทำธุรกรรมการซื้อขาย การให้บริการ หรือการแลกเปลี่ยนบนระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งกิจกรรมโดยส่วนใหญ่จะอยู่บนแพลตฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์และเชื่อมโยงข้อมูลกันด้วยระบบอินเทอร์เน็ต

Read More
Leave a comment
6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

SOFTWARE WFH

6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ   Fusion Solution ได้รวบรวม 6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ที่องค์กรของคุณควรเลือกใช้ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยในยุคโควิด 19 นี้ SharePoint เริ่มที่ตัวแรก SharePoint Online คือ Software ที่เป็นระบบแบบพร้อมใช้งาน มีอยู่ใน Microsoft 365 สามารถใช้งานได้ง่ายมาก

Read More
Leave a comment

ประเภทสินค้าบน Woocommerce มีอะไรบ้าง

Woocommerce นอกจากประเภทสินค้า แบบ Simple Product ที่ทุกคนมักใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ยังมีสินค้าอีก 4 แบบด้วยกันให้เลือกใช้ เพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าตามธุรกิจของเรา โดยประเภท Product mี่สามารถลงได้นั้นมีด้วยกัน 5 แบบด้วยกัน ดังนี้ Simple Product คือ การลงสินค้าแบบทั่วไป คือ เป็นสินค้าไม่มีซับซ้อน แต่ละชิ้นเป็นราคาเดียว Grouped product คือ การลงสินค้าแบบกลุ่ม สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายกรณีตัวอย่างเช่น– รวมกลุ่มเครื่องแต่งตัว เสื้อ

Read More
Leave a comment

มือใหม่อยากมีเว็บขายของ Platform ไหนดี

ก่อนจะมาคุยกันว่ามือใหม่ที่อยากจะมีเว็บขายของเป็นของตัวเองนั้น Platform E-Commerce แบบไหนถึงจะเหมาะสมและดี นั้นเรามาทำความรู้จักกับ E-Commerce กันคร่าวๆ ก่อนนะคะ เว็บขายของออนไลน์ หรือ ที่ใครๆมักเรียกกันว่า Web E-Commerce ชื่อเต็มๆ ก็คือ “Electronic Commerce” หรือ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์นั่นเอง  ซึ่งหมายถึงการทำธุรกรรมทางเศรษฐกิจที่ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เช่น การซื้อขายสินค้า และ บริการ จุดเด่นของ E-Commerce คือ ประหยัดค่าใช้จ่าย และ เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ

Read More
Leave a comment

How to WooCommerce การตั้งค่าพื้นฐาน Update 2020

ก่อนที่เราจะมาตั้งค่า WooCommerce กัน เราควรมาตั้งค่าในส่วนภาษาของเว็บกันก่อน ถ้ากลุ่มลูกค้าเราคือคนไทยเป็นส่วนใหญ่ เราก็ควรตั้งค่าเว็บเป็นภาษาไทย ระบบเขาจะได้ช่วยแปลคำในระบบตระกร้าสินให้เป็นภาษาไทยให้เราได้ วิธีการเปลี่ยนภาษาบนเว็บของเรา ให้เราไปที่ Settings > General > Site Language เราควรตั้งค่าเว็บให้เป็นภาษาไทย แต่พวกเมนูการใช้งานบนหน้าควบคุม (Dashboard) เราควรตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ ชื่อเรียกฟังชั่นต่างๆ มันจะได้เป็นสากล ติดขัดอะไรไป Search หาบน google จะเจอคำตอบได้ง่ายกว่า วิธีการเปลียนภาษาเมนูบนหน้าควบคุมให้เราไปเปลี่ยนที่ส่วนของ User   การติดตั้งปลั๊กอิน Woocommerce

Read More
Leave a comment