Blog

PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่ทรงพลัง

“ไขรหัส ความสำเร็จ ด้วย PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ” ไขรหัส ความสำเร็จ ด้วย PowerBI เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลมีมหาศาล การนำ PowerBI มาใช้งานจะช่วยให้องค์กรสามารถ วิเคราะห์ข้อมูล เข้าใจข้อมูล และนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ PowerBI คือโซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลและการแสดงผลข้อมูลของไมโครซอฟท์ ซึ่งรวมเครื่องมือต่างๆ...
Read More

สัมผัสการประชุมทางไกลระดับพรีเมี่ยม ด้วย Yealink Meeting Bar

Unlock Premium Remote Meeting Experiences with Yealink Meeting Bar A Series การประชุมทางไกลในปัจจุบันเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของความสำเร็จทางธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและการแพร่ระบาดของโรคระบาด ทำให้บริษัทต่างๆ จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อรองรับการทำงานแบบไร้พรมแดน ซึ่งระบบการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ Yealink ผู้นำด้านโซลูชันการสื่อสารองค์กร นำเสนอ Yealink...
Read More

ประเภทของซอฟต์แวร์มีการคุ้มครองสิทธิ์ และมีการใช้งานอย่างไรบ้าง

ถ้าพูดถึงระบบ "ซอฟต์แวร์" คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงคำว่า ลิขสิทธิ์ ตามมาด้วยทันที แต่รู้หรือไม่ว่าลิขสิทธิ์ของซอฟท์แวร์นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินเสมอไปนะ เพราะแท้จริงแล้วความหมายของลิขสิทธิ์ในที่นี้คือเอาไว้เพื่อบอกถึงลักษณะของการคุ้มครองสิทธิ์และการใช้งานของผู้ขอใช้สิทธิ์ก็เท่านั้นเอง
Read More

การ Deploy บน Azure ทำอย่างไร

การ Deploy บน Azure ทำอย่างไร ยากหรือง่ายมาทำความเข้าใจในบทความนี้ไปด้วยกัน มาเริ่มจาการทำความรู้จักก่อนว่า Azure และการ Deploy app คืออะไร...
Read More

เปรียบเทียบ cloud storage แต่ละยี่ห้อ

  หากเอ่ยถึง Cloud Storage หลายๆคนอาจไม่รู้จักว่าคืออะไร หรืออาจเคยได้ยินบ้าง แต่หากเอ่ยถึง Google Drive ,One Drive หรือ Apple iCloud เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันบริการ Cloud Storage เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ...
Read More

Key Microsoft office ราคาถูก ปลอดภัยไหม

ในช่วงนี้มีสมาชิกหลายท่านสอบถามเข้ามาว่า Key Microsoft Office ที่ขายในอินเทอร์เน็ตราคาถูก มีตั้งแต่ราคาไม่เกิน 100 บาท จนไปถึง 500 บาทนั้น เป็นของแท้หรือเปล่า และสามารถใช้งานได้หรือไม่  ซึ่งแอดมินได้รวบรวมข้อมูลมาแล้ว และจะมานำเสนอว่า คีย์ ที่ขายนั้นมีอยู่กี่แบบ และหากใช้จะมีความเสี่ยงอะไรบ้าง ในปัจจุบัน Key...
Read More

ใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ เสี่ยงกับอะไรบ้าง

  ปัญหาการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อน หรือ ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ในปัจจุบันยังเป็นปัญหาหลักในธุรกิจซอฟต์แวร์ เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ผู้ผลิตต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมากจากการใช้และแจกจ่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่หากดูสถิติการใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้จะพบว่ามีจำนวนที่ลดลงอย่างต่อเนื่องในเกือบทุกประเทศ และประเทศไทยเองสถิติการใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ภาพสถิติการใช้โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ จาก www.billionway.co     จากปริมาณการใช้ ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ลดลงนั้นส่วนหนึ่งมาจากความเสี่ยงของการใช้งานที่ผู้ใช้ต้องเจอ ทำให้กลุ่มผู้ใช้เหล่านี้เปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น แล้วความเสี่ยงที่มากับซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์มีอะไรบ้างที่ทำให้ผู้ใช้เริ่มเปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น   ก่อนอื่นเรามาดูประเภทของ ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์...
Read More

เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม

เปรียบเทียบซื้อของตลาดออนไลน์กับตลาดแบบดั้งเดิม สวัสดีครับ เพื่อนๆรู้จักกับคำว่า E-Marketplace (Electronic Marketplace) ไหมครับ หากแปลตรงตัวก็คือตลาดบนช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือตลาดออนไลน์นั่นเอง ซึ่งหากนึกถึงตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเพื่อนๆคงนึกถึง Lazada ,Shopee ,Kaidee ,Thamdoo ,amazon และอื่นๆอีกมากมาย หากย้อนไปช่วงยุคปี 2000 ยุคโทรศัพท์มือถือ Nokia 3310...
Read More

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง

เทคนิคการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ไม่ถูกโกง   ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์กลายเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการมาถึงของ E-Commerce ที่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การทำธุรกิจออนไลน์สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น บวกกับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่จำกัดการเดินทางส่งผลให้ผู้คนต้องหันมาซื้อของและบริการในช่องทางออนไลน์มากขึ้นเป็นเท่าตัว แล้วการซื้อของออนไลน์มีความเสี่ยงไหม สำหรับประเทศไทย กับคำว่าการซื้อของและบริการออนไลน์นั้นถือว่าไม่ใช่คำใหม่อะไร เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เราก็กำลังก้าวเข้าสู่ยุคของ E-Commerce เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ผู้ขายหรือผู้ให้บริการมีมาตรฐานและมีศักยภาพในการให้บริการลูกค้าประกอบกับการมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ์ของผู้บริโภค จึงทำให้ลดความเสี่ยงในการถูกโกงผ่านการซื้อของออนไลน์ได้มากขึ้น...
Read More

เปรียบเทียบแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ ที่นิยมในช่วง Work From Home

เปรียบเทียบแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ ที่นิยมในช่วง Work From Home   จากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้กิจกรรมหลายๆอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านระยะห่าง ซึ่งหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อการใช้ชีวิตของเรานั่นก็คือ สังคมที่เริ่มคุ้นชินกับเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Familiarity) นั่นก็เพราะเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยให้เราใช้ชีวิตได้โดยไม่ต้องพบเจอผู้คนจนทำให้เราคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตร่วมกับเทคโนโลยีดิจิทัล หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงจากการเข้ามาของเทคโนโลยีดิจิทัลคือการประชุมออนไลน์ เพราะในช่วงที่มีแพร่ระบาดของ Covid-19 องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัว...
Read More

เปรียบเทียบ Windows 10 home และ  Windows 10 Pro เลือกแบบไหนดี

เปรียบเทียบ Windows 10 home และ  Windows 10 Pro เลือกแบบไหนดี คอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน มากกว่า 75% ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows นั่นก็เพราะ Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่มีอายุมาอย่างยาวนาน ทำให้ผู้ใช้เกิดความเคยชินจึงง่ายต่อการใช้งาน และเกือบทุกสายงานต้องพึ่งพาระบบปฏิบัติการ Windows...
Read More

เป็นเจ้าของธรุกิจ e-Commerce ง่ายๆกับ thamdoo.com

เป็นเจ้าของธรุกิจ e-Commerce ง่ายๆกับ thamdoo.com ในปัจจุบันการทำธุรกิจ e-Commerce มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากมีผู้ให้บริการร้านค้าออนไลน์อยู่หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Lazada ,Shopee ,LnwShop ,PAGE365 และอื่นๆ จึงทำให้เจ้าของธุรกิจเพียงแค่นำสินค้ามาขายเท่านั้น ไม่ต้องลงทุนในการเช่าซื้อและพัฒนาระบบร้านค้าออนไลน์ด้วยตนเอง thamdoo.com เป็นหนึ่งผู้ให้บริการในการทำธุรกิจ e-Commerce ที่มีระบบหน้าร้านและระบบจัดการสินค้าที่จำเป็น...
Read More

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 2 การเพิ่มสินค้าและการสั่งซื้อ

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 2 การเพิ่มสินค้าและการสั่งซื้อ ในตอนที่ 1 เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการติดตั้งปลั๊กอิน Woocommerce บน WordPress ไปแล้ว และในตอนที่ 2 นี้เราจะมาทดลองเพิ่มสินค้าเข้าไปในระบบ และทดสอบการสั่งซื้อสินค้าว่ามีการทำงานอย่างไรกันบ้างครับ จากหน้าจัดการหรือ Dashboard เมนู Products...
Read More

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 1 การติดตั้งและแนะนำเมนูต่างๆ

แนะนำการใช้งาน Woocommerce ตอนที่ 1 การติดตั้งและแนะนำเมนูต่างๆ Woocommerce เป็นปลั๊กอินสำหรับการทำ e-commerce ที่ทำงานบนโปรแกรมสร้างเว็บสำเร็จรูป WordPress ที่นิยมในปัจจุบัน โดยมีฟังก์ชันการทำงานครบตามความต้องการของผู้ใช้ ในวันนี้เราจะมาเรียนรู้การใช้งาน Woocommerce เบื้องต้น ว่ามีการใช้งานอย่างไรกันบ้าง   ก่อนอื่นเรามาดูขั้นตอนการติดตั้ง Woocommerce บน...
Read More

Woocommerce เครื่องมือสำหรับธุรกิจออนไลน์แบบครบวงจร

Woocommerce เครืองมือสำหรับธรุกิจออนไลน์แบบครบวงจร /***************************************************************/ บทความเกี่ยวกับ ให้ความรู้เกี่ยวกับ Woocommerce จุดมุ่งหมาย เพื่อให้ผู้อ่านทราบถึงประโยชน์ของ Woocommerce ต่อธุรกิจ ใจความสำคัญ Woocommerce คืออะไร และมีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร คำสำคัญ  Woocommerce จำนวน 500 คำ /***************************************************************/...
Read More

e-Commerce คืออะไร ทำไมธุรกิจยุคใหม่ต้องนำมาใช้งาน

e-Commerce คืออะไร ทำไมธุรกิจยุคใหม่ต้องนำมาใช้งาน /***************************************************************/ บทความเกี่ยวกับ การให้ความรู้เกี่ยวกับ  e-Commerce จุดมุ่งหมาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบถึงความหมายของ e-Commerce และทราบถึงประโยชน์ต่อธุรกิจ ใจความสำคัญ e-Commerce คืออะไร และมีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร คำสำคัญ e-Commerce จำนวนคำ  500 คำ...
Read More

สร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจด้วยเทคโนโลยีจาก Here Platform

here platform หนึ่งในแพลทฟอร์มที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีแผนที่และข้อมูลที่ทันสมัยของ here.com ซึ่งแต่ก่อนที่จะมาเป็น here.com นั้น จะใช้ชื่อว่า heremap ถูกพัฒนาโดยบริษัท Nokia ซึ่งจะเน้นการให้บริการแผนที่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหลัก แต่ในปัจจุบัน here.com ได้พัฒนาตนเองเป็นการให้บริการด้านเทคโนโลยีแผนที่และข้อมูลให้กับองค์กรโดยเฉพาะ here platform มีจุดเด่นในด้านเทคโนโลยีการให้บริการแผนที่ ที่มีความหลากหลายของเครืองมือที่ตรงกับความต้องการขององค์กร ซึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจของ...
Read More

แนะนำแอพพลิเคชั่นนำทางสำหรับขับเคลื่อนธุรกิจยุคใหม่

ในปัจจุบันเทคโนโลยีโลจิสติกส์กลายมาเป็นหัวใจหลักของธุรกิจยุคใหม่ เนื่องจากเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีการขนส่ง การจัดการสินค้า และการจัดการอื่นๆด้วยระบบคอมพิวเตอร์จนครบวงจร และอีกสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้เทคโนโลยีโลจิสติกส์มาเป็นหัวใจกลักในการทำธุรกิจนั่นก็คือ “ตลาดออนไลน์” ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีมูลค่าที่สูงมากในปัจจุบัน             แอพพลิเคชั่นนำทางเป็นหนึ่งในโครงสร้างของโลจิสติกส์ ที่บรรจุอยู่ในกิจกรรมการขนส่ง โดยในแต่ละองค์กรได้นำเอาแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เข้ามาช่วยในกระบวนการขนส่งของตนเอง เพื่อให้สินค้าส่งถึงลูกค้าได้ตามเวลาที่กำหนด แอพพลิเคชั่นนำทางที่นิยมในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายโปรแกรม ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพพลิเคชั่นแต่ละตัวมีความสามารถอย่างไรกันบ้าง Google Map ภาพจาก google maps            ...
Read More

GPS กับ Jarviz

ระบบ GPS กับ Jarviz ในสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 กับการทำงานแบบ Work from Home ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในการดำเนินชีวิต และการทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ระบบ GPS ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยให้การดำเนินชีวิต...
Read More

ลดต้นทุนให้กับองค์กรด้วย Digital Signature

ลดต้นทุนให้กับองค์กรด้วย Digital Signature             ในสถานการณ์ที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดไปจากสังคม ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัวเพื่อรับมือจากผลกระทบของไวรัสดังกล่าว ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นรายได้ขององค์กรที่ต้องลดลงไปจากการบริโภคที่น้อยลงของลูกค้า บุคลากรขององค์กรที่อาจติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หรืออาจลุกลามไปถึงการที่บุคลากรนำเชื้อไวรัสเข้ามาแพร่กระจายในองค์กร ซึ่งในจุดนี้จะส่งเสียต่อองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะอาจทำให้องค์กรต้องหยุดการดำเนินงานเลยทีเดียว New Normal รูปแบบการทำงานแบบใหม่ที่ต้องทำให้เป็นเรื่องธรรมดา            ...
Read More
1 2 3 11