ใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ เสี่ยงกับอะไรบ้าง

  ปัญหาการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อน หรือ ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ในปัจจุบันยังเป็นปัญหาหลักในธุรกิจซอฟต์แวร์ เนื่องจากปัญหานี้ทำให้ผู้ผลิตต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมากจากการใช้และแจกจ่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่หากดูสถิติการใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้จะพบว่ามีจำนวนที่ลดลงอย่างต่อเนื่องในเกือบทุกประเทศ และประเทศไทยเองสถิติการใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

Read More
Leave a comment

เปรียบเทียบ Windows 10 home และ  Windows 10 Pro เลือกแบบไหนดี

เปรียบเทียบ Windows 10 home และ  Windows 10 Pro เลือกแบบไหนดี คอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน มากกว่า 75% ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows นั่นก็เพราะ Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่มีอายุมาอย่างยาวนาน ทำให้ผู้ใช้เกิดความเคยชินจึงง่ายต่อการใช้งาน และเกือบทุกสายงานต้องพึ่งพาระบบปฏิบัติการ Windows ในการรันโปรแกรมต่างๆ ภาพจาก statcounter.com   ระบบปฏิบัติการ Windows 10 เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันที่มีการใช้งาน โดยจะแบ่งผลิตภัณฑ์เป็นสองกลุ่มใหญ่ คือ

Read More
Leave a comment

วิธีซ่อนไดร์ Recovery ใน Windows 10

วิธีซ่อนไดร์ Recovery ใน Windows 10 / 8.1 ไม่ให้แสดงใน This PC           หลายคนที่ใช้งาน Windows 10 อาจจะพบว่าหลังอัพเดทใหญ่ แล้วจะพบมีไดร์ฟ Recovery เพิ่มอยู่ใน This PC ของเรา วันนี้จะมาแนะนำวิธีลบไดร์ Recovery ที่อยู่ใน This PC

Read More
Leave a comment

วิธีใช้ Quick Assist ในเครื่อง Windows 10

วิธีใช้ Quick Assist โปรแกรม Remote ฟรี! ที่มาพร้อม Windows 10           ใครที่ใช้งานระบบ Windows 10 ที่เป็น v1809, v1903 ขึ้นไป จะสังเกตเห็นว่ามีแอปใหม่ที่เพิ่มมาหลายตัว หนึ่งในนั้นก็คือ Quick Assist เป็นแอปใช้สำหรับ รีโมท ควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต นั้นแปลว่าเราอยู่ที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต

Read More
Leave a comment

วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา TH – EN ใน Windows 10

ก่อนเริ่มใช้งาน computer หรือ notebook ที่คุณเพิ่งซื้อหรือลง Windows มาใหม่คุณอาจจะพบเจอปัญหาเปลี่ยนภาษาที่ปุ่ม   ̃ ไม่ได้หรือไม่รู้ว่าจะต้องไปตั้งค่าที่ไหน ขอ วันนี้จะมาแนะนำขั้นตอนการเปลี่ยนภาษา Thai – Eng หรือการสลับภาษาในการพิมพ์งานเอกสาร หรือการค้นหาข้อมูลใน Google และอื่นๆ ที่หลายคนใช้งานกัน ขั้นตอนการ “เปลี่ยนภาษา Windows 10” 1. เริ่มจากเปิดไปที่ Start Menu แล้วเลือก Settings เพื่อเปิด Microsoft

Read More
Leave a comment
Blog_Windows10 03

หน้า Desktop ของ Windows 10 หายไป เข้าไม่ได้ ทำไงดี?

มีหลายคนใช้งาน Windows 10 แล้วพบว่าเข้าหน้า Desktop ไม่ได้ ไม่มีไอคอน Desktop ให้คลิกเข้าไป อยากให้ใจเย็นๆแล้วตรวจสอบตัวได้จากบทความนี้ครับ ซึ่ง Windows 10 อย่างที่ทราบกันดีว่าจะมีทั้งแบบ Desktop ที่ใช้งานในเครื่อง PC หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, laptop หรือโน๊ตบุ๊ค และแบบ Tablet ที่คือ laptop ที่เป็นแบบ 2 in 1 ที่พับหน้าจอ 360

Read More
Leave a comment

แก้ปัญหา Windows 10 พิมพ์ @ ไม่ได้

จากตัวอย่างที่ด้านล่างนี้จะเป็นการตั้งค่าใน Windows 10 ซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้อาจจะพบปัญหาใน Windows 8.1 หรือ Windows 7 ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นสามารถนำวิธีการตั้งค่านี้ไปประยุกต์ แก้ไขในเวอร์ชันอื่นได้ เหมือนกัน         1.ให้ทำการคลิกที่ภาษา ENG หรือ ไทย ที่แสดงอยู่ด้านล่างมุมขวาของหน้าจอ (ตามภาพตัวอย่าง)         2.จากนั้นเลือก Languages preferences

Read More
Leave a comment
ความแตกต่างของ Microsoft

ความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ Microsoft

FPP   สินค้าใช้ได้ทั้งเครื่องเก่าและเครื่องใหม่   ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้ตลอด    สามารถย้ายเครื่องได้ ลงได้ทั้งเครื่องเก่าและเครื่องใหม่   ราคาจะสูงกว่าประเภทอื่นๆ ซื้อขาด เป็นกล่องแพ็คเกจ   ผู้ใช้งานต้องเก็บกล่องแพ็คเกจ ไว้แสดงสิทธิ หรือสำหรับติดตั้งครั้งต่อไป  OEM   สินค้าใช้กับเครื่องใหม่ ที่ไม่เคยมีการลงวินโดว์มาก่อน   ติดตั้งได้แค่เครื่องได้ สิทธิจะติดอยู่กับเครื่อง ไม่สามารถย้ายเครื่องได้   ราคาจะถูกกว่าประเภท FPP   ผู้ใช้งานต้องเก็บกล่องแพ็คเกจ ไว้แสดงสิทธิ

Read More
Leave a comment

ตั้งค่าการลงทะเบียนอัตโนมัติของ Intune ใน Windows 10

สำหรับตัวอย่างนี้คุณจะใช้การลงทะเบียน MDM เพื่อให้สามารถลงทะเบียนทั้งองค์กรและอุปกรณ์ของคุณเองโดยอัตโนมัติ คุณจะสมัครสมาชิก Azure Active Directory Premium ฟรี 1. ในศูนย์การจัดการ Microsoft Endpoint Manager เลือกบริการทั้งหมด> M365 Azure Active Directory> Azure Active Directory> Mobility (MDM และ MAM) 2. เลือกรับรุ่นทดลองใช้ฟรีเพื่อใช้คุณสมบัตินี้ การเลือกตัวเลือกนี้จะช่วยให้การลงทะเบียนอัตโนมัติโดยใช้ Azure

Read More
Leave a comment