รีวิวโปรแกรมแอนตี้ไวรัส 3ยี่ห้อ ยอดนิยม Leave a comment

ในปัจจุบันโปรแกรมแอนตี้ไวรัสหลายๆยี่ห้อ ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองตามการใช้งานของผู้ใช้มากขึ้น เนื่องจากมีแพลทฟอร์มใหม่ๆเกิดขึ้นมาก และแพลทฟอร์มเหล่านั้นก็ต้องการความปลอดภัยจากการคามจากไวรัสและมัลแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แลปท๊อป เว็บเบราเซอร์เป็นต้น

ทำให้โปรแกรมแสกนไวรัสในยุคนี้ต้องปรับเปลี่ยนบทบาทตัวเองจากแต่ก่อนที่เพียงแค่ป้องกันไวรัสต้องปรับตัวโดยการเพิ่มชุดชอฟแวร์สำหรับปกป้องภัยคุกความทั้งหลายที่จะเข้ามาหาผู้ใช้โดยชุดซอฟแวร์สำคัญที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสในปัจจุบันต้องมีจะมีดังนี้

 • โปรแกรมสแกนไวรัสสำหรับระบบปฏิบัติกำร ในปัจจุบันหลายๆยี่ห้อมีการพัฒนาให้ครอบคลุมระบบปฏิบัติการให้หลากหลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Windows Android MacOS หรือ Linux เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
 • ชุดโปรแกรมสำหรับการป้องกันการถูกล๊อกหรือเข้ารหัสไฟล์ สำหรับในส่วนนี้เป็นตัวเลือกแรกๆที่ผู้ใช้จะใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะใช้สแกนไวรัสยี่ห้อใด เนื่องจากในปัจจุบันโปรแกรมเข้ารหัสไฟล์ระบาดอย่างหนักและที่สำคัญหากผู้ใดติดโปรแกรมชนิดนี้แล้ว โอกาสที่จะได้ไฟล์ข้อมูลกลับมาเกือบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว
 • ชุดโปรแกรมป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาโจมตีระบบ สำหรับโปรแกรมในส่วนนี้จะเน้นไปทางผู้ดูแลระบบเสียมากกว่า เนื่องจากเป็นเป้าหมายหลักของเหล่าแฮกเกอร์
 • ชุดโปรแกรมสำหรับการปกป้องการทำธุรกรรมออนไลน์ เป็นอีกส่วนที่สำคัญที่ต้องใส่เข้ามาในระบบป้องกัน เนื่องจากผู้ใช้มีการทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้นเป็นจึงต้องการความปลอดภัยที่มากขึ้นตามไปด้วย
 • ชุดโปรแกรมสำหรับปกป้องผู้ใช้จากการโจมตีผ่านเครือข่าย ซึ่งโปรแกรมสแกนไวรัสที่ดีจะต้องปกป้องผู้ใช้ในทุกช่องทาง ทำให้การปกป้องผู้ใช้จากการโจมตีผ่านเครือข่ายก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญ

  จากตัวอย่างชุดชอฟแวร์ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แล้วนั้น ก็ยังมีชุดโปรแกรมย่อยอื่นๆที่ทำหน้าที่ปกป้องผู้ใช้ โดยจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อต่างๆว่าจะให้มามากน้อยเพียงใด

  ลองมาดูโปรแกรมสแกนไวรัสยี่ห้อยอดนิยมต่างๆว่าแต่ละยี่ห้อมีซอฟแวร์ความปลอดภัย ใส่เข้ามาเพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้หรือไม่

  ESET Antivirus

  เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสยี่ห้อดังที่ให้บริการมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันได้เพิ่ม solution ต่างออกมาให้บริการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดย ESET NOD32 จะมีจุดเด่นในเรื่องความน่าเชื่อถือของลูกค้ามีเทคโนโลยีในการรักษาความปลอดภัยอยู่ในแนวหน้าของกล่มโปรแกรมสแกนไวรัส

  McAfee Antivirus

  เป็นอีกยี่ห้อที่มีการให้บริการมาอย่างยาวนาน โดย McAfee Antivirus จะมีจุดเด่นที่สามารถป้องกันมัลแวร์ได้อย่างดี มีชุดซอฟแวร์ที่เน้นทางด้านความปลอดภัยครบตามความต้องการ

  Kaspersky

  เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่พัฒนาออกมาให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน และจุดเด่นที่สำคัญคือ รองรับการป้องกัน Ransomware อีกด้วยจากตารางจะเป็นการเปรียบเทียบการให้บริการของยี่ห้องทั้ง 3 ที่นิยมในตลาดในตอนนี้ โดยข้อมูลทั้งหมดอ้างอิงมาจากเว็บไซต์ pcmag.com

  จากตารางทำให้เห็นว่าโปรแกรมสแกนไวรัสเกือบทุกยี่ห้อ มีการพัฒนาความปลอดภัยในด้านต่างๆให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ไปติดตั้ง นั่นก็เพราะผู้ใช้ในปัจจุบันทีการใช้ข้อมูลที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ๆก็มีวิธีในการเข้ามาบุกรุกแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่ที่ว่าโปรแกรมสแกนไวรัสจะพบก่อนหรือไม่นั่นเอง

  สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ Link : http://www.savemak.com/

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *