Best Voice Conference 2020 Leave a comment

ส่วนสำคัญของ Conference คือ ภาพ และ เสียง ภาพต้องชัด เสียงต้อง Clear ไม่สะท้อน ตอนนี้เรามาดูกันนะว่า ในต่างประเทศเค้ามีการจัดอุปกรณ์ด้านเสียง มียี่ห้อไหนกันบ้าง

อุปกรณ์ที่นำมาเสนอ จะไม่ใช่เป็น Voice ส่วนตัวนะ แต่จะเป็น Voice ทีสำหรับใช้ในห้องประชุม กรณีที่เราต้องการทำ Conference ในห้องประชุมที่ภายในห้องมีคนหลายๆ คนดังนั้นอุปกรณ์ต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ ลงเสียงสะท้อน และ สามารถได้คุณภาพเสียงที่เก็บมาจากรอบทิศทางของ Voice เอาละมาดูกันเลย

Polycom Soundstation VTX 1000

ไมโครโฟน: 3 | ช่วงไมโครโฟน: 20 ฟุต | การเชื่อมต่อ: Ethernet, การเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก คุณสมบัติอื่น ๆ :หน้าจอ LCD, ปุ่มกด 12 ปุ่ม, ID ผู้โทรรายการ)

สรุป คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ง่ายต่อการใช้ ตัวเครื่องไม่ทันสมัย และ มีราคาแพง

Konftel 300IPx

โทรศัพท์การประชุมที่ทันสมัยยอดเยี่ยม

ไมโครโฟน: 1 (สามารถเพิ่มไมโครโฟนได้อีกสองตัว) ช่วงของไมโครโฟน:รอบทิศทาง | การเชื่อมต่อ: Ethernet, Mini USB, Bluetooth (สำหรับการควบคุมเท่านั้น) | คุณสมบัติอื่น ๆ :แอป Konftel Unite, NFC, บันทึกไปยังการ์ดหน่วยความจำ

สรุป รู้สึกทันสมัยแอพสมาร์ทโฟนทำให้การประชุมเป็นเรื่องง่ายบางคนอาจพบว่ามันซับซ้อนเกินไป

ในขณะที่ Polycom Soundstation VTX 1000 เป็นตัวอย่างของโทรศัพท์ประชุมแบบคลาสสิครุ่นเก่า Konftel 300IPx เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของโทรศัพท์ประชุมที่ทันสมัย จุดขายที่สำคัญคือแอพ Konftel Unite ซึ่งให้ผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมและตั้งค่าการประชุมได้อย่างง่ายดายโดยใช้สมาร์ทโฟน 

ยิ่งไปกว่านั้น Konftel 300IPx ยังมี NFC ในตัว (การสื่อสารระยะใกล้) ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถแตะสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกันได้บน Konftel 300IPx เพื่อดาวน์โหลดแอป มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมายที่มาพร้อมกับโทรศัพท์การประชุมนี้รวมถึงความสามารถในการบันทึกลงในการ์ดหน่วยความจำการโทรข้ามสะพานและเชื่อมต่อกับระบบ PA ทำให้เป็นหนึ่งในโทรศัพท์การประชุมที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อวันนี้

Konftel Ego

โทรศัพท์การประชุมที่ยอดเยี่ยมอีกรุ่นราคาไม่แพง

ไมโครโฟน: 1 | ช่วงของไมโครโฟน:รอบทิศทาง | การเชื่อมต่อ: Bluetooth, Micro USB | คุณสมบัติอื่น ๆ :แบตเตอรี่ 12 ชั่วโมงหน้าจอ LCD สี

สรุป แบบพกพาราคาไม่แพงเหมาะสำหรับการประชุมขนาดเล็กเท่านั้น

หาก Konftel 300IPx ด้านบนมีราคาแพงเกินไป Konftel Ego ก็เป็นทางเลือกที่ดี มันมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัวซึ่งทำให้มันเป็นโทรศัพท์ที่ใช้ในการประชุมแบบพกพาที่ยอดเยี่ยมและไมโครโฟนรอบทิศทางสามารถจัดการประชุมได้กับคนสี่คนในห้อง 

มันไม่ใช่โทรศัพท์ประชุมที่มีคุณสมบัติครบครันที่สุดในรายการนี้ แต่ทำงานได้ดีและเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณมีงบ จำกัด

โทรศัพท์การประชุมระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุด

ไมโครโฟน: 3 | ช่วงไมโครโฟน: 20 ฟุต, 360 องศา | การเชื่อมต่อ: Wi-Fi, Bluetooth, Micro-USB | คุณสมบัติอื่น ๆ :ระบบปฏิบัติการ Android 5.1, หน้าจอมัลติทัช 5 นิ้ว

สรุป ง่ายต่อการใช้หน้าจอสัมผัสเป็นสิ่งที่ดียิ่งเเพงอาจ overkill สำหรับการประชุมขนาดเล็ก

หากคุณต้องการโทรศัพท์การประชุมที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการประชุมขนาดใหญ่กับผู้คนทั่วโลกแล้ว Yealink CP960 Optima HD IP Conference Phone นั้นเป็นโทรศัพท์การประชุมที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ทันที การออกแบบที่หรูหราช่วยให้สามารถนั่งในห้องประชุมได้โดยไม่ต้องยืนออกและหน้าจอสัมผัสขนาด 1280 x 720 ขนาดห้านิ้วช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการโทรและเพิ่มผู้เข้าร่วมได้อย่างรวดเร็ว 

คุณภาพเสียงนั้นยอดเยี่ยมและไมโครโฟนสามารถรับทุกคนในห้องได้แม้ในสถานที่ขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามมันมีราคาแพงมากและธุรกิจขนาดเล็กอาจไม่ต้องการคุณสมบัติทั้งหมดที่ Yealink CP960 Optima HD IP Conference Phone จัดเตรียมให้

Jabra Speak 710 UC Conference สปีกเกอร์โฟน

โทรศัพท์ประชุมราคาไม่แพงที่ดีที่สุด

ไมโครโฟน: 1 | ช่วง Mic: รอบทิศทาง การเชื่อมต่อ: Bluetooth, USB | คุณสมบัติอื่น ๆ :แบตเตอรี่ 15 ชั่วโมง, Microsoft Skype for Business

สรุป เสียงสเตอริโอและช่วงที่เพิ่มขึ้นง่ายต่อการใช้ราคาไม่แพง

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพงกว่า Yealink CP960 ด้านบน Jabra Speak 710 UC เป็นโทรศัพท์ที่ดีที่สุดสำหรับการประชุมทางโทรศัพท์ สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายในห้องประชุมและไมโครโฟนรอบทิศทางทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการเก็บทุกคนในห้อง 

ลำโพงในตัวให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและยังสามารถใช้ในการเล่นเพลงได้อีกด้วย อย่างที่คุณอาจจินตนาการว่ามันเข้ากันได้กับชุดหูฟัง Jabra อื่น ๆ แม้ว่าจะไม่ใช่หน่วยแบบสแตนด์อโลนดังนั้นจึงจำเป็นต้องเชื่อมต่อ (ผ่านสายหรือบลูทู ธ ) ไปยังพีซี สำหรับราคานี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *