แนะนำแอพพลิเคชั่นนำทางสำหรับขับเคลื่อนธุรกิจยุคใหม่

ในปัจจุบันเทคโนโลยีโลจิสติกส์กลายมาเป็นหัวใจหลักของธุรกิจยุคใหม่ เนื่องจากเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีการขนส่ง การจัดการสินค้า และการจัดการอื่นๆด้วยระบบคอมพิวเตอร์จนครบวงจร และอีกสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้เทคโนโลยีโลจิสติกส์มาเป็นหัวใจกลักในการทำธุรกิจนั่นก็คือ “ตลาดออนไลน์” ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีมูลค่าที่สูงมากในปัจจุบัน             แอพพลิเคชั่นนำทางเป็นหนึ่งในโครงสร้างของโลจิสติกส์ ที่บรรจุอยู่ในกิจกรรมการขนส่ง โดยในแต่ละองค์กรได้นำเอาแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เข้ามาช่วยในกระบวนการขนส่งของตนเอง เพื่อให้สินค้าส่งถึงลูกค้าได้ตามเวลาที่กำหนด แอพพลิเคชั่นนำทางที่นิยมในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายโปรแกรม ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพพลิเคชั่นแต่ละตัวมีความสามารถอย่างไรกันบ้าง Google Map ภาพจาก google maps             Google Map เป็นแอพพลิเคชั่นนำทางติดตั้งในสมาร์ทโฟนบุคคลทั่วไปหรือบนบราวเซอร์ในคอมพิวเตอร์ จึงมีจุดเด่นในส่วนของปริมาณผู้ใช้ที่มีจำนวนมาก มีการอัพเดทแผนที่อยู่ตลอดเวลา และยังเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆเข้ามาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน โดยหากมองในแง่ของธุรกิจแล้ว Google Map จะเหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มตัวตนในแผนที่

Read More
Leave a comment
GPS กับ Jarviz

GPS กับ Jarviz

ระบบ GPS กับ Jarviz ในสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 กับการทำงานแบบ Work from Home ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในการดำเนินชีวิต และการทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ระบบ GPS ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยให้การดำเนินชีวิต และการทำงานสะดวกยิ่งขึ้น GPS คืออะไร ? GPS ย่อมาจาก Global Positioning System คือ “ระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก”

Read More
Leave a comment
6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

SOFTWARE WFH

6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ   Fusion Solution ได้รวบรวม 6 Software WFH เด็ดๆ ทำงานที่บ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ที่องค์กรของคุณควรเลือกใช้ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยในยุคโควิด 19 นี้ SharePoint เริ่มที่ตัวแรก SharePoint Online คือ Software ที่เป็นระบบแบบพร้อมใช้งาน มีอยู่ใน Microsoft 365 สามารถใช้งานได้ง่ายมาก

Read More
Leave a comment

มารู้จักกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

มารู้จักกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ถูกกำหนดขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพและให้มีมาตรการเยียวยาให้กับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลจากการถูกละเมิดสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล เนื่องจากในปัจจุบันระบบอินเทอร์เน็ตมีบริการต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาทุกวัน เช่น บริการธนาคารออนไลน์ (Internet Banking) ,บริการสังคมออนไลน์ (Social Network) ,บริการสตรีมมิ่ง (Streaming) ซึ่งบริการเหล่านี้ จะต้องให้ผู้เข้ามาใช้บริการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนเสียก่อน จึงจะสามารถใช้งานระบบได้ ทั้งนี้ประโยชน์เพื่อความปลอดภัยของระบบ ความน่าเชื่อถือของบริการต่อผู้ใช้งาน หรือการนำข้อมูลไปปรับปรุงการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นบริการบนเว็บบราวเซอร์ หรือแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนก็ตาม   ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ในการร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ใช้งาน

Read More
Leave a comment

การตรวจสอบความผิดปกติการเช็คอิน และ การทุจริตของพนักงานในโปรแกรม Jarviz

การตรวจสอบความผิดปกติการเช็คอิน และ การทุจริตของพนักงานในโปรแกรม Jarviz ในโปรแกรมลงเวลาเข้า ออกงาน Jarviz นั้น มีฟังก์ชันหนึ่งที่ทำหน้าที่ตรวจสอบความผิดปกติในการเช็คอิน เช็คเอาท์ของพนักงาน ที่ชื่อว่า Abnormal Report โดยฟังก์ชันนี้จะทำงานอยู่ในหน้า  Web application ในส่วนของฝ่ายบุคคล Figure 1 ภาพหน้า Abnormal Report และอีกส่วนหนึ่งที่จะแสดงข้อมูลที่ผิดปกติในการเช็คอิน เช็คเอาท์ของพนักงานคือ หน้า รายงานการลงเวลาทำงาน ซึ่งในหน้านี้จะแสดงเวลาและข้อมูลการทำงานของพนักงาน โดยหากมีความผิดปกติในการลงเวลา ระบบก็จะส่งข้อมูลต่อท้ายเข้ามาให้ผู้ตรวจสอบได้เห็นข้อมูลที่ปกติด้วย Figure

Read More
Leave a comment
Jarviz กับแผนที่ประเทศไทย

Jarviz กับ “แผนที่ประเทศไทย”

“จากหัวข้อ ทุกท่านคงสงสัยใช่มั้ยคะว่า Jarviz Application มีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับแผนที่ประเทศไทย ? …ถ้าอยากรู้แล้วตามมาดูเลยค่ะ …” Jarviz กับแผนที่ประเทศไทยเกี่ยวข้องกันอย่างไร​ Jarviz มีความเกี่ยวข้องกับ “แผนที่ประเทศไทย” ตรงที่ใน Application นี้มี Feature ที่นำเทคโนโลยีระบบ GPS มาใช้ระบุพิกัดตำแหน่งการ Check In – Check Out ผ่าน Smart Phone เพื่อตรวจสอบสถานะการบันทึกลงเวลาเข้า-ออกงาน (Time Attendance)

Read More
Leave a comment
Jarviz_Mobile Time Attendance

Mobile Time Attendance คืออะไร

Mobile Time Attendance คืออะไร Mobile Time Attendance คือ ระบบลงเวลาเข้า-ออกงาน ผ่านเครื่องมือสื่อสารพื้นฐานอย่างโทรศัพท์มือถือ หรือ Smart Phone โดยผสมผสานการทำงานของเทคโนโลยีที่ทันสมัยร่วมกับการออกแบบระบบ หรือ Application บันทึกลงเวลาเข้าออก ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวก, รวดเร็ว, ใช้งานง่าย สามารถทดแทนการสแกนนิ้วมือ, การสแกนหน้า, หรือสแกนบัตรได้ รวมถึงสามารถทำการลงเวลาหลายคนพร้อมๆ กันได้ ทำไมถึงต้องใช้ Mobile Time Attendance สะดวก,

Read More
Leave a comment

Review-Using-Jarviz-Chapter2

  รีวิวการใช้งานจริง ระบบลงเวลาทำงาน Jarviz ตอนที่ 2   จากตอนที่แล้วที่ได้แนะนำ ระบบลงเวลาทำงาน Jarviz ในส่วนของ Web Application ไปแล้วนั้น ในตอนที่ 2 นี้ เราจะมาดูการทำงานของระบบลงเวลาทำงาน Jarviz ในส่วนของ Mobile Application กันบ้าง ว่ามีการใช้งานอย่างไร เมนูการใช้งานเบื้องต้นของโปรแกรม Jarviz ในส่วนของ Mobile Application ในส่วนของ

Read More
Leave a comment

Review-Using-Jarviz-Chapter1

  รีวิวการใช้งานจริง ระบบลงเวลาทำงาน Jarviz ตอนที่ 1   ตอนที่ 1 การติดตั้งและเมนูการใช้งานต่างๆ Jarviz คือโปรแกรมที่ใช้ในการบันทึกเวลาเข้าออก และรายละเอียดการทำงานของพนักงาน โดยใช้เทคโนโลยี Mobile Time Attendance ทำให้ระบบรองรับการทำงานจากที่ไหนก็ได้ (anywhere) เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการขององค์กรในยุคปัจจุบัน Jarviz จะมีการระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ 1. ส่วนของการทำงานบนเว็บไซต์ ( Web Application) ในส่วนของการทำงานบนเว็บไซต์นั้น

Read More
Leave a comment

รีวิว 5 โปรแกรมยอดนิยม สำหรับลงเวลา เข้า ออกงาน (เทียบกับโปรแกรมต่างประเทศ)

  โปรแกรมสำหรับลงเวลาเข้าออกงานเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งในองค์กร เนื่องจากการบันทึกเวลาเข้าออกงาน นั้น จะเป็นข้อมูลในการนำไปคำนวณค่าใช้จ่ายเงินเดือนของพนักงาน การประเมินความเพียงพอของทรัพยากรบุคคลต่อเนื้องาน และอื่น ๆที่สำคัญ ทำให้หลาย ๆองค์กรนำเครื่องมือและโปรแกรมบันทึกการเข้าออกงานมาใช้กันอย่างแพร่หลาย และนั่นเองทำให้ตลาดโปรแกรมสำหรับลงเวลาเข้าออกงานมีการแข่งขันที่สูงขึ้นในปัจจุบัน หลาย ๆบริษัทผู้จำหน่ายได้พัฒนา โปรแกรมให้มีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด อาทิ การเพิ่มฟังก์ชันการลาของพนักงาน การคำนวณค่าล่วงเวลากับปริมาณงาน หรือกระทั่งการเบิกจ่ายต่าง ๆ ของพนักงาน ในปัจจุบันมี โปรแกรมสำหรับลงเวลา เข้าออกงาน อยู่เป็นจำนวนมากที่จำหน่ายในตลาด ซึ่งแต่ละโปรแกรมก็จะมีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบสนองต่อความต้องการขององค์กร เราลองมาดูโปรแกรมสำหรับลงเวลา เข้า ออกงาน ที่นิยมในตลาดว่าแต่ละโปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และโปรแกรมใดที่เหมาะที่จะเลือกนำมาใช้ในองค์กร

Read More
Leave a comment